Acerca de

DSC02775.jpeg

Danny Cameron

Astudiodd Danny ar gyfer HND mewn rheoli lletygarwch cyn symud i Lundain i wasanaethu prentisiaeth reoli yn y Café Royal enwog. Er gwaethaf canolbwyntio ar ochr diodydd y diwydiant, daeth yn rheolwr tŷ ieuengaf y DU mewn gwesty pum seren ychydig flynyddoedd yn ddiweddarach, cyn sefydlu busnes masnachwr gwin yng ngogledd Lloegr. Wedi hynny, symudodd i arbenigo mewn mewnforio a dosbarthu, yn ogystal â sefydlu cwmni digwyddiadau llwyddiannus ac ymgynghoriaeth yn y diwydiant diodydd.

 

Mae wedi beirniadu yn y Gystadleuaeth Gwin a Gwirodydd Ryngwladol, Gwobrau Gwin y Byd Decanter a'r Her Gwrw Ryngwladol. Yn 2015, cafodd ei arwisgo gan Arlywydd Portiwgal am ei wasanaethau i win a diwylliant Portiwgal. Ynghyd â’i frawd Pete, agorodd Ddistyllfa Dyfi yn 2015. Ar wahân i’r diwydiant hwn, mae Danny yn gwasanaethu fel hyfforddwr sirol gyda Saethyddiaeth Prydain Fawr, ac fe’i henwyd yn Hyfforddwr y Flwyddyn yn 2021.

Sefydlwyd Distyllfa Dyfi yn 2015 i gynhyrchu ystod bwrpasol o jins artisan, gan ganolbwyntio ar gyrchu botanegau lleol. Ers hynny, hon yw'r unig ddistyllfa yn y DU i ennill tlws Jin Gorau Prydain ddwywaith, ochr yn ochr â gwobrau di-ri eraill. Bellach mae tua 40% o'r cynhyrchiad yn cael ei allforio, a dyma'r unig ddistyllfa yn y byd i gael ei hachredu gan y Cenhedloedd Unedig am ei dull amgylcheddol.